27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023

Adobe chi 20 tỷ USD để thâu tóm hoàn toàn ứng dụng thiết kế Figma

Adobe chi 20 tỷ USD để thâu tóm hoàn toàn ứng dụng thiết kế Figma

15/09 vừa qua, Adobe đã công bố chính thức mua lại công ty phần mềm thiết kế Figma. Adobe cho biết sẽ tích hợp một số tính năng từ các sản phẩm khác của mình, chẳng hạn như minh họa, chụp ảnh và công nghệ video, vào nền tảng của Figma.

Adobe chính thức mua lại ứng dụng thiết kế Figma

Adobe công bố chính thức mua lại ứng dụng thiết kế Figma
Nhà phát các ứng dụng cho thiết kế sáng tạo mua lại Figma | Nguồn: Greenwich

Trong bài thông báo chính thức của mình thương hiệu đã chi trả 20 tỷ usd để mua lại công ty Figma để có thể phát triển thêm nhiều tính năng mới. Trước đây Figma cũng là nền tảng cạnh tranh trực tiếp với chương trình XD, một chương trình thuộc sở hữu của Adobe.

Adobe còn cho biết sẽ tích hợp một số tính năng từ các sản phẩm khác của mình như: minh họa, chụp ảnh và công nghệ video, vào nền tảng của Figma. Adobe bán một loạt các dịch vụ phần mềm cho các chuyên gia hình ảnh và video, như Photoshop, Illustrator, Premiere Pro và hơn thế nữa. Đây cũng là bước đi mới sẽ giúp cho thương hiệu có thể có thêm nhiều đối tượng khách hàng mới.

Shantanu Narayen, CEO Adobe Systems
Shantanu Narayen, CEO Adobe Systems | Nguồn: The CEO Magazine

Sau khi thỏa thuận kết thúc, nhà đồng sáng lập và CEO Dylan Field của Figma sẽ tiếp tục điều hành công ty. Ông sẽ báo cáo với David Wadhwani, Chủ tịch mảng kinh doanh truyền thông kỹ thuật số của Adobe.

“Sự vĩ đại của Adobe bắt nguồn từ khả năng của chúng tôi trong việc tạo ra các danh mục mới và cung cấp các công nghệ tiên tiến thông qua đổi mới và các hoạt động mua lại”, Giám đốc điều hành Adobe Shantanu Narayen cho biết: “Sự kết hợp giữa Adobe và Figma mang tính chất chuyển đổi và sẽ thúc đẩy tầm nhìn của chúng tôi về sự hợp tác sáng tạo”.

Adobe và các ứng dụng tối ưu cho thiết kế, sáng tạo

Được thành lập vào tháng 12 năm 1982 bởi John Warnock và Charles Geschke. Đây là công ty nội bận với nhiều ứng dụng thiết kế. Dưới đây là một vài ứng dụng nổi bật của thương hiệu:

Adobe Photoshop
Ứng dụng chuyên về chỉnh sửa ảnh | Nguồn: Fastkey

Photoshop: Là phần mềm thiết kế cơ bản, phổ biến nhất của nhà phát hành Adobe, gần như mọi designer trên khắp thế giới đều phải biết cách sử dụng Adobe Photoshop. Tuy gọi là đơn giản, nhưng bên cạnh công dụng chính là chỉnh sửa hình ảnh thông thường, Adobe Photoshop cho phép người dùng thiết kế những sản phẩm phức tạp hơn như: logo, áp phích, trang web,… Nếu bạn là người làm việc với các thiết kế minh họa, bạn hoàn toàn có thể vẽ và thiết kế đồ họa 3D với phần mềm này.

Adobe illustrator
Ứng dung chuyên về nhóm công cụ vẽ, thiết kế | Nguồn: Thế giới di động

Illustrator: Khác với photoshop sẻ chuyên về chỉnh sửa ảnh thì AI sẽ chuyên về nhóm công cụ vẽ và màu sắc. Là một phần mềm nâng cao hơn, tập trung phát triển dựa trên nguyên lý thiết kế vector. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể thu nhỏ hoặc phóng đại đồ họa lên kích thước hình ảnh một sân vận động mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

adobe indesign
Indesign ứng dụng dành cho dân đồ họa | Nguồn: NguyenCongPC

InDesign: Phần mềm thiết kế đồ họa được sử dụng chủ yếu trong ngành xuất bản với những sản phẩm như thiết kế tạp chí, tờ thông tin, sách, áp phích, tệp PDF, tài liệu quảng cáo,… Với tùy chọn “adjust layout – điều chỉnh bố cục” InDesign cung cấp, đồ họa sẽ được tự động điều chỉnh theo những thay đổi văn bản người dùng thực hiện.

Ngoài những ứng dụng nổi bật trên thì nhà phát hành Adobe cũng còn nhiều ứng dụng công cụ khác khá hay như Premiere, Lightroom CC, After Effects,… Đây cũng là nhóm ứng dụng sẽ hỗ trợ nhiều cho những bạn học thiết từ, sáng tạo, làm video.

Tổng hợp

Lê Minh Thiện | Media Trend

Bài viết mới

Olympus – Vụ bê bối tài chính lớn nhất lịch sử Nhật Bản

Năm 2011, Michael Woodford đắc cử CEO tại Olympus - một trong những tập đoàn hàng đầu Nhật Bản, định giá trên 20 tỷ USD và dẫn đầu trong công nghệ thấu kính, y học. Thế nhưng, chỉ sau 2 tuần, Woodford bị sa thải và phải rời Nhật Bản vì bị đe dọa đến tính mạng.

Có thể bạn muốn xem

MIXUE có gì “hot” trong thị trường đồ uống thời gian gần đây?

Phủ sóng vượt nhiều thương hiệu đồ uống, chiến thật kinh doanh của MIXUE có gì hấp dẫn mà lại gây sốt thị trường đồ uống trong những ngày qua?

Việt Nam chi hơn 1,6 tỷ để nhập khẩu Iphone vào thị trường trong năm 2022

Theo thống kê, có đến 46,05% tổng kim ngạch nhập khẩu điện thoại nguyên chiếc của cả nước, tương đương 1,162 tỷ USD vào...

Khách sạn duy nhất của IKEA trên thế giới giá 100 USD/1 đêm: Nội thất của chính hãng và có “phòng” dành riêng cho...

Ngã lưng và đánh một giấc trên những chiếc giường được trưng bày tại IKEA chắc hẳn là mong muốn của nhiều khách hàng,...
Có thể bạn cũng thích