35 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024

Concept Tử Tế tổ chức triển lãm đa giác quan mang tên “CALM” tại trường Đại học Mỹ Thuật TP.HCM

Ngày 05 tháng 12 năm 2023, Concept Tử Tế (Tu Te) tổ chức triển lãm đa giác quan CALM Exhibition tại trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM với sự hỗ trợ của PGS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM. 

Concept Tử Tế tổ chức triển lãm đa giác quan mang tên "CALM" tại trường Đại học Mỹ Thuật TP.HCM
                           Concept Tử Tế tổ chức triển lãm đa giác quan mang tên “CALM” tại trường Đại học Mỹ Thuật TP.HCM

Triển lãm được khai mạc vào 10h 05/12/2023 và mở cửa tham quan tự do cho đến 14/12/2023. Nét độc đáo của triển lãm lần này được thể hiện ở việc chia ba không gian với hai chapter được thể hiện xuyên suốt, với mục đích cài cắm nhiều tầng thông điệp ý nghĩa. Thông qua trải nghiệm tại “CALM”, người tham gia có thể hiểu và đồng cảm về cuộc sống của nhóm người yếu thế trong xã hội, cũng như có cơ hội nhìn sâu vào bản thân mình không chỉ qua thị giác mà tất cả giác quan.

Đến “CALM” mang “CALM” về: 

CALM Exhibition bao gồm hai chapter với hai cách sắp xếp không gian khác nhau kể từ đó có thể làm bật lên câu chuyện của nhóm người yếu thế. Chapter 1 (05/12/2023 – 08/12/2023) với sự tách bạch của ba không gian Light Space – Calm Space – Dark Space. Ở đó người tham gia được tác động đa giác quan thông qua các tác phẩm, ảnh và nghệ thuật sắp đặt đến từ hơn 10 nghệ sĩ trẻ đa lĩnh vực nghệ thuật: Mắm, Muối, Creation, Boum, Brandy, Nguyễn Việt Cường, Chin Bo, Khôi Nguyễn, Oanh Nguyễn, PAVO, Tạ Duy Tùng, Phạm Trần Việt Nam,….

CALM Exhibition hoàn thiện với sự phối hợp đến từ hơn 10 nghệ sĩ trẻ đa lĩnh vực nghệ thuật
                       CALM Exhibition hoàn thiện với sự phối hợp đến từ hơn 10 nghệ sĩ trẻ đa lĩnh vực nghệ thuật

Light Space được phối hợp cùng 2 anh em sinh đôi Mắm Muối, Chin Bo, Brandy, Nguyễn Việt Cường, Tạ Duy Tùng và Phạm Trần Việt Nam tạo nên sự hài hòa bởi các tác phẩm đương đại trên nhiều chất liệu đa dạng. Không gian đặc biệt này được sáng tạo để mời người tham dự vào một hành trình cá nhân: Xem tranh, Đọc câu chuyện và Nghe âm thanh.

Nguyễn Kim Hảo, Founder - Concept Tử Tế chia sẻ về CALM Exhibition
                     Nguyễn Kim Hảo, Founder – Concept Tử Tế chia sẻ về các không gian tại CALM Exhibition

Calm Space là nơi soi chiếu chính mình. Không gian được sắp đặt như một xã hội thu nhỏ với nhiều khu vực “chiếc gương soi chiếu”, “thùng rác cảm xúc”, “đường định kiến”,…. Người tham gia sẽ dành thời gian để hiểu, suy ngẫm và đưa ra những nhìn nhận của riêng mình.

Dark Space với trải nghiệm âm thanh “Bạn muốn thấy gì khi không thấy gì?” của Concept Tử Tế. Trong căn phòng tối, người tham gia sẽ được bịt kín đôi mắt. Việc này giúp họ có thể thật sự tập trung để lắng nghe tác phẩm âm thanh đặc biệt, mô tả về vòng đời của một người khiếm thị. Qua đó, giúp mọi người hiểu hơn và có sự đồng cảm với nhóm người yếu thế cũng như tiếp thêm sức mạnh cho bản thân.

Trong khi đó, không gian Chapter 2 (09/12/2023 – 14/12/2023) sẽ được thay đổi với nhiều sự trải nghiệm để người tham gia có thể đi sâu vào bên trong thế giới của những người yếu thế. Tại Chapter 2,TuTe hy vọng mỗi chúng ta có thêm nhiều góc nhìn về sự khác biệt để hiệu và cảm thông cho nhau và cho cả chính mình thông qua hai trải nghiệm:

  • Trải nghiệm âm thanh “Bạn muốn thấy gì khi không thấy gì?” của Concept Tử Tế
  • Tác phẩm “Sự im lặng (Tiếng Anh: “The Silence”) dưới dạng sân khấu múa thể nghiệm của Oanh Nguyễn

Về Concept Tử Tế:

Concept Tử Tế là một creative agency, nơi xây dựng những concept sáng tạo. Là một đối tác đáng tin cậy, Tử Tế cung cấp giải pháp truyền thông quảng cáo trong lĩnh vực Music, Art và Storytelling, giúp doanh nghiệp nổi bật hơn so với các đối thủ khác. Trên hết, nền tảng cốt lõi của Tử Tế trong việc phát triển dịch vụ và sản phẩm luôn là TỬ TẾ, THẤU HIỂU, TRÁCH NHIỆM VÀ TRUYỀN CẢM HỨNG.

Concept Tử Tế vô cùng trân trọng các cơ quan thông tấn báo chí/nhà báo đã dành thời gian để đọc, chia sẻ và đưa tin về triển lãm.

Thông tin sự kiện:

  • Tên sự kiện: CALM Exhibition
  • Khai mạc: 10:00, ngày 05 tháng 12 năm 2023
  • Thời gian trưng bày: 9:00 20:00, từ ngày 06/12/2023 đến 14/12/2023
  • Hình thức: Tham quan tự do
  • Địa điểm: Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM (Số 5 Phan Đăng Lưu, phường 3, Bình Thạnh, TP.HCM)
  • Theo dõi sự kiện tại: https://www.facebook.com/concepttute

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Ms. Nguyễn Kim Hảo, Founder – Concept Tử Tế

Số điện thoại: 0907 675 587

Email: hao.concepttute@gmail.com

Theo báo Văn Hóa Thời Đại

Bài viết mới

Có thể bạn muốn xem

Việt Nam đứng thứ 4 về giá trị giao dịch thương mại điện tử Đông Nam Á 2022

Shopee là nền tảng thương mại điện tử có tổng giá trị giao dịch hàng hóa (GMV) lớn nhất tại tất cả các thị trường Đông Nam Á mà họ hoạt động.

Chiến dịch “Son” của AGE20’S: Thành công khơi dậy vẻ đẹp Việt

Nhân dịp ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 vừa qua, nhãn hàng AGE20'S đã cho ra mắt chiến dịch "Son". Với thông điệp yêu...

Tiêu điểm tháng 05: Tinder bổ sung tính năng xác minh ảnh bằng video selfie

Để nâng cao bảo mật thông tin và an toàn khi sử dụng ứng dụng mạng xã hội, Tinder đã thêm tính năng xác...
Có thể bạn cũng thích