34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023

Dior đòi Valentino bồi thường 101.000 USD vì tụ tập cản trở kinh doanh

Vừa qua, Valentino đã tổ chức show diễn trình làng BST Haute Couture Fall/Winter 2022 “The Beginning” của Giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli tại Spanish Steps, Ý. Để được biểu diễn tại đây, Valentino đã phải xin phép cơ quan chức năng của thành phố trước đó một năm. 

Show Haute Couture Thu 2022 của Valentino – 23 năm sự nghiệp của Pierpaolo Piccioli| Video: FF Channel 

Nguyên nhân dẫn đến việc Dior yêu cầu bồi thường

Nhà mốt Ý chứng minh độ chịu chơi của mình khi tổ chức show diễn Spanish Steps – một địa điểm nổi tiếng với bề dày lịch sử của trung tâm của Rome, Ý. Bên cạnh đó, hãng còn phải nhận được sự đồng thuận và cam kết sẽ không làm ảnh hưởng “lượng khách ghé đến cửa hàng” của các cửa hàng thuộc khu vực Via Condotti. Sự việc sẽ không có gì đáng nói, nếu như buổi biểu diễn cho BST Thu/Đông 2022 của nhà mốt Ý thu hút lượng lớn khán giả tập trung đông đúc trước khi show diễn bắt đầu, điều này làm ảnh hưởng đến những nhà bán lẻ ở khu vực lân cận.

Dior đòi Valentino bồi thường 101.000 USD vì tụ tập cản trở kinh doanh
                         Cửa Hàng Dior chỉ cách nơi diễn ra show diễn của Valentino vài dãy nhà| Ảnh : Getty Images

Theo báo cáo, một trong những cửa hàng ở khu vực gần show diễn của Valentino – Dior, Giám đốc bán lẻ của Christian Dior Italia đã gửi một bức thư tới Valentino, yêu cầu Valentino bồi thường 100.000 EUR (tương đương 101.000 USD) và khoản bồi thường phải được thanh toán sau 15 ngày.

Valentino có thực sự “đảm bảo” về các phương diện khi tổ chức một show diễn

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là nhà mốt Ý đã được các giấy phép cần thiết để tổ chức buổi trình diễn thời trang của mình trên Spanish Steps và đồng thời cũng đã gửi những lá thư chính thức đến các nhà bán lẻ lân cận rằng sẽ “đảm bảo lượng người đến các cửa hàng”.

2022 07 19 4 Dior đòi Valentino bồi thường 101.000 USD vì tụ tập cản trở kinh doanh

Đại diện của Dior cũng cho biết thêm: “Việc kinh doanh của chúng tôi bị cản trở vì show diễn, khách hàng không thể đến mua sắm được vì không gian di chuyển đã bị giới hạn bởi rào chắn và cả buổi chiều hôm đó việc kinh doanh của cửa hàng gần như không thể hoạt động. Chúng tôi sẽ áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của mình.”

Theo Hype Beast
Vũ Như Ngọc Lan| Media Trend

Bài viết mới

Có thể bạn muốn xem

15 nhân viên da màu kiện Tesla vì phân biệt chủng tộc trong công ty

Mới đây Tesla đã dính vào một vụ kiện về việc quấy rối và phân biệt chủng tộc với 15 nhân viên da đen...

Google áp dụng thử nghiệm công nghệ AI vào sản xuất tin tức

Công ty công nghệ đa quốc gia lớn nhất trên thế giới Google vừa bất ngờ thông báo chiến dịch thử nghiệm trí tuệ...

Chiến dịch Marketing thảm họa nhất của Pepsi hơn 30 năm trước

490,116 - Đó là số người trúng giải đặc biệt trị giá 1,000,000 PhP, tương đương 40,000 USD trong một chương trình quảng cáo của Pepsi tại Philippines. Từ một lỗi lầm trong quá trình sản xuất, chiến dịch Marketing của Pepsi đã gây ra sự bạo loạn toàn quốc tại Philippines. Sự việc này khiến Pepsi hứng chịu hơn 1000 đơn kiện, mất 10 triệu USD tiền hòa giải. Và cũng làm tiêu tan luôn khát vọng đánh bại Cocacola tại thị trường này.
Có thể bạn cũng thích