34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023

Netflix vs Disney+ ai sẽ chiến thắng trên đường đua lợi nhuận quảng cáo năm 2022?

Netflix - Disney+ ai sẽ chiến thắng trên đường đua lợi nhuận quảng cáo năm 2022?

OTT (Over the top media) là một cụm từ khá quen thuộc trong những năm gần đây. Đặc biệt vào giai đoạn dịch bệnh, mọi người dành nhiều thời gian tìm kiếm các nội dung giải trí để xem trên các nền tảng nha: Youtube, Netflix hay Disney+,… Việc này vô tình biến OTT và truyền hình được kết nối (CTV) bước sang một kỷ nguyên mới.

Netflix - Disney+ ai sẽ thắng trong đường đua lợi nhuận
Ai sẽ thắng trong đường đua lợi nhuận năm 2022 | Nguồn: CellphoneS

Netflix chính thức bắt tay với Microsoft mở rộng thị trường quảng cáo và cả trò chơi

Theo báo cáo thu nhập quý đầu tiên của công ty, đây được xem là lần đầu tiên Netflix đang có lượng người đăng ký chậm lại sau hơn một thập kỷ. So với quý trước đó công ty giảm khoảng 200.000 lượng thành viên. Netflix chính thức sa thải hàng trăm thành viên vào tháng 5 và 6 trong năm nay.

Để giải quyết bài toán này, công ty buộc phải ra một gói cước giá rẻ hơn chứa cả nội dung quảng cáo, gói cước này sẽ được mở bán 6 thị trường lớn trong tháng 11 năm nay. Mục đích mở gói cước mới này đó chính là thu hút lượng đăng ký nhiều hơn. Theo dự kiến, đến cuối năm nếu suôn sẻ, công ty sẽ mở rộng toàn cầu vào đầu năm sau.

Cụ thể, theo thông báo từ Bloomberg, gói cước sẽ được thu phí 7 – 9 usd/tháng. Kế hoạch quảng cáo mới với mức giá ưu đãi phản ánh kỳ vọng thu hút nhiều thành viên đăng ký hơn thông qua mức giá thấp, đồng thời kiếm thêm doanh thu thông qua quảng cáo. Dự kiến cứ mỗi 1 giờ sẽ có quảng cáo 4 phút trước khi bắt đầu phim hoặc giữ phim.

Netflix chính thức bắt tay với Microsoft
Netflix bắt tay với Microsoft ra mắt gói cước mới | Nguồn: Investo

Kế hoạch quảng cáo mới này của thương hiệu cùng với Microsoft cơ bản đã dần hoàn thiện. Vậy tại sao lại là Microsoft? Khi nói đến công nghệ quảng cáo và xây dựng hệ thống, chắc chắn có những lựa chọn khác phù hợp hơn. Có không ít đồn đoán rằng lý do Microsoft nổi bật có thể là vì nó là một công nghệ quảng cáo không có thư viện phát trực tuyến (Streaming library) khổng lồ, tránh cạnh tranh trực tiếp với mảng kinh doanh trụ cột của Netflix. Mặt khác, Microsoft không chỉ sở hữu Xbox, mà còn mua lại Activision Blizzard trong năm nay, mở rộng mạnh mẽ sang lĩnh vực quảng cáo và game.

Trái với Netflix, Disney+ lại hợp tác The Trade Desk để tạo ra hệ sinh thái mới hoàn chỉnh

Theo số liệu giữa tháng 8 năm nay, Disney+ lại có một kịch bản khả quan hơn nhiều so với Netflix, tổng số người dùng đăng ký của kênh này đạt 240 triệu vượt mặt con số 220 triệu của nhà Netflix. Thừa thắng xông lên Disney+ tung ra quảng cáo “Disney Plus Basic” để giới thiệu gói cước mới vào tháng 12 năm nay với giá chỉ 7,99 usd/tháng. Gói không chứa quảng cáo thì chỉ 10,99 usd/tháng.

Hành động này không phải là không có cơ sở, theo khảo sát thì có đến tận ⅔ người dùng Hulu bày tỏ họ sẵn sàng chấp nhận quảng cáo để được hưởng các gói rẻ hơn. Có thông tin cho rằng Disney+ cũng sẽ quảng cáo với tần suất 4 phút mỗi giờ, với hai lựa chọn thời lượng là 15 giây và 30 giây.

Disney+ chính thức bắt tay với The Trade Desk
Sự kết hợp mới mẻ từ nhà Disney+ | Nguồn: Indian Television

Và đối tác chính là The Trade Desk, Disney như hổ mọc thêm cánh Disney hy vọng sẽ giúp các chủ sở hữu thương hiệu sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất trên nền tảng để đạt được các mục tiêu tiếp thị và các vị trí có sẵn sẽ bao gồm tất cả các nền tảng truyền thông của hãng như Hulu, ESPN +, ABC, Freeform, ESPN, National Geographic Channel,…

Trên thực tế, Disney đã tuyên bố rằng họ hy vọng rằng vào năm 2026, tất cả các hoạt động kinh doanh có thể được tự động hóa thông qua công nghệ kỹ thuật số, và trong tình hình bán hàng trước đó, 40% cổ phiếu quảng cáo của Disney đã được bán thông qua các phương pháp lập trình.

Ngoài mảng kinh doanh quảng cáo, Disney + đang nỗ lực hết sức để phát triển một chương trình thành viên mới tích hợp các sản phẩm của Disney, nội dung sáng tạo và trải nghiệm dịch vụ, đồng thời tiến hành bán hàng trên nhiều miền để mở rộng các mảng doanh thu.

Theo Advertising Việt Nam

Bài viết mới

Có thể bạn muốn xem

Twitter chính thức sáp nhập vào X Corp, không còn làm công ty độc lập từ đầu tháng 04

Twitter ứng dụng mạng xã hội lớn đã chính thức sáp nhập vào X Corp kể từ đầu tháng 04 công ty đã chấm...

Apple đứng đầu về Top 10 doanh nghiệp chi tiêu nhiều nhất cho OOH

Theo dữ liệu mới từ OAAA (Out of Home Advertising Association of America) - Hiệp hội Quảng cáo ngoài trời của Hoa Kỳ thì...

Jung Hae In đẹp mãn nhãn xuất hiện tại sự kiện ra mắt thương hiệu DERMATIR

Chiều ngày 5/5, sự kiện ra mắt thương hiệu mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc DERMATIR đã diễn ra vô cùng thành công với...
Có thể bạn cũng thích