27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023

Đơn vị chủ quản Đầm Sen – Phú Thọ Tourist tiếp tục thua lỗ gần 300 tỷ

Đơn vị chủ quản Đầm Sen - Phú Thọ Tourist tiếp tục thua lỗ gần 300 tỷ

Trong hai quý đầu năm trở lại đây, lợi nhuận của đơn vị chủ quản Đầm Sen lại trở lại mức âm khiến công ty lỗ lũy kế lên đến con số gần 300 tỷ.

Công ty Phú Thọ Tourist tiếp tục kịch bản thua lỗ

Phú thọ tourist chủ sở hữu công viên đầm sen
Đầm sen công viên thuộc chủ quản của Phú Thọ Tourist | Nguồn: Vinpearl

Sau hơn 180 ngày đóng cửa, công viên Đầm Sen đã có 8 quý kinh doanh thua lỗ. Với kết quả trên đã góp phần nâng mức lỗ lũy kế của Phú Thọ Tourist lên đến con số 291,6 tỷ đồng đây là con số không hề nhỏ đối với một doanh nghiệp, bằng khoảng 30% vốn chủ sở hữu.

Sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát ổn định hơn, trong 6 tháng đầu năm nay, doanh thu công ty đã có chiều hướng tăng lên gần 3 lần so với trước đó lên mức 112,4 tỷ đồng. Giá vốn vượt doanh thu khiến DSP lỗ gộp 16,5 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh của Phú Thọ Tourist
Kết quả thống kê kinh doanh của Phú Thọ Tourist | Nguồn: VnExpress

Ngoài ra, Phú Thọ Tourist đang gửi ngân hàng 470 tỷ, mang về lãi suất từ ngân hàng hơn 15 tỷ đồng cho nửa đầu năm nay. Nhưng như thế là chưa đủ, doanh thu tài chính vẫn suy giảm do hụt mất cổ tức và lợi nhuận được chia. Cộng thêm việc, nhóm chi phí thường xuyên tăng lên đã làm doanh nghiệp tiếp tục thua lỗ.

Ban lãnh đạo Phú Thọ Tourist cho rằng năm nay sẽ là năm kinh tế của công ty được phục hồi và có chiều hướng tăng trưởng mạnh, đặc biệt là ngành du lịch – giải trí. Dự kiến công ty sẽ hoạt động 255 ngày và đón hơn 470.000 lượt khách trong cả năm. Đây được xem là một kịch bản dễ thở cho công ty nhưng vẫn chưa thể trở lại nhưng trước giai đoạn dịch.

Nếu đúng theo dự đoán, công ty muốn thu về hơn 190 tỷ đồng, gấp 3 lần so với năm 2021. Tuy nhiên, kịch bản lỗ đã kéo dài liên tiếp vẫn được tính với mức lợi nhuận dự kiến âm 82 tỷ đồng. Sau nửa năm, DSP đã hoàn thành gần 60% chỉ tiêu về doanh thu, mức lỗ hiện tại mới bằng 24% so với con số dự kiến.

Trong nửa năm cuối có thể xem là cơ hội để Phú Thọ Tourist tăng doanh thu, vì những tháng còn lại có rất nhiều lễ hội như: lễ hội Tết Trung thu, lễ hội bia, dạ tiệc hóa trang Halloween, sự kiện Giáng sinh và hội thi lân sư rồng mừng năm mới… Vì thế công ty dự định sẽ chi hơn 5,7 tỷ đồng để tổ chức các sự kiện đó nhằm thu hút khách hàng.

Những đơn vị thuộc quyền điều hành, quản lý của Phú Thọ Tourist

Phú Thọ Tourist là công ty chuyên về du lịch và giải trí, hiện tại công ty đang quản lý và điều hành 4 đơn vị kinh doanh bao gồm: Công viên Văn hóa Đầm Sen, cụm khách sạn Ngọc Lan – Phú Thọ, Trung tâm Dịch vụ Du lịch Đầm Sen và Khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn Vàm Sát.

Trong đó, Công viên Đầm Sen thành lập năm 1999, nằm trên đường Hòa Bình, phường 3, quận 11. Có vị trí ở gần trung tâm thành phố, đây là công viên thu hút lượng lớn du khách tới vui chơi trong thành phố và các tỉnh lẻ khác.

Phú Thọ Tourist công ty chủ quản của Đầm Sen nước
                                  Đầm Sen nước công viên giải trí thu hút nhất Sài Gòn | Nguồn: Foody

Ngoài ra, công ty còn tham gia liên kết tại Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen và đầu tư tài chính vào các khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt (Lâm Đồng), Sài Gòn – Đông Hà (Quảng Trị). Trong quý II của năm nay, công viên nước Đầm Sen lãi kỷ lục lên đến 50 tỷ đồng, gấp đôi lợi nhuận của năm ngoái.

Theo VnExpress

Bài viết mới

Olympus – Vụ bê bối tài chính lớn nhất lịch sử Nhật Bản

Năm 2011, Michael Woodford đắc cử CEO tại Olympus - một trong những tập đoàn hàng đầu Nhật Bản, định giá trên 20 tỷ USD và dẫn đầu trong công nghệ thấu kính, y học. Thế nhưng, chỉ sau 2 tuần, Woodford bị sa thải và phải rời Nhật Bản vì bị đe dọa đến tính mạng.

Có thể bạn muốn xem

Ford phải trả 19,2 triệu đô la vì chính quảng cáo sai sự thật về hiệu suất nhiên liệu của mình

Sau khi đưa ra những tuyên bố sai sự thật về hiệu suất nhiên liệu của mẫu xe C-Max và khả năng chịu tải...

Michelin Star – Sự khát khao của mọi nhà hàng trên thế giới

Michelin Guide tổ chức sự kiện vào ngày 6-6-2023 để tôn vinh những nhà hàng xuất sắc và công bố danh sách nổi bật...

Coca-Cola ra mắt máy bán hàng tái chế có thưởng khuyến khích người tiêu dùng tái chế chai nhựa rỗng

Trong một nỗ lực khuyến khích tái chế, Coca-Cola hợp tác với Merlin Entertainments Group với đề xuất tạo ra phần tưởng cho người...
Có thể bạn cũng thích