34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023

Twitter chính thức sáp nhập vào X Corp, không còn làm công ty độc lập từ đầu tháng 04

Twitter chính thức sáp nhập vào X Corp, không còn làm công ty độc lập từ đầu tháng 04

Twitter ứng dụng mạng xã hội lớn đã chính thức sáp nhập vào X Corp kể từ đầu tháng 04 công ty đã chấm dứt tồn tại dưới danh nghĩa hoạt động độc lập.

Elon Musk quyết định để Twitter sáp nhập vào X Corp

Theo thông tin mới nhất được xác nhận trong tập tài liệu hồ sơ nộp lên tòa án California vào ngày 04/04, Ứng dụng mạng xã hội Twitter đã chính thức không còn hoạt động dưới danh nghĩa của một công ty độc lập kể từ khi người tiếp quản mới Elon Musk đưa ra quyết định sẽ sáp nhập với một công ty doanh nghiệp khác của mình có tên X Corp. Được biết, X Corp là một công ty trẻ mới được thành lập tại Mỹ vào ngày 09/03 với số vốn đăng ký là 2 tỷ USD.

Twitter sáp lập X Corp 1
Twitter chính thức sáp nhập vào X Corp | Nguồn: Tuổi trẻ

Với những động thái khó đoán đến từ nhà tiếp quản mới, hiện tại cũng chưa rõ việc làm này sẽ mang lại những thay đổi như thế nào cho ứng dụng. Tuy nhiên, với bài thông báo năm ngoái ngay khi mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, nhà sáng lập Tesla đã từng tuyên bố rằng thương vụ này sẽ thúc đẩy việc hình thành siêu ứng dụng mang tên “X” – một nền tảng tương tự như WeChat của Trung Quốc.

Vào ngày 3/4 vừa qua, Elon Musk cũng đã đăng tải ký tự “X” lên trang Twitter cá nhân của mình. Dù chưa rõ động thái ra sao nhưng việc này cùng khiến cư dân mạng trong chờ những thay đổi tích cực dành cho ứng dụng mạng xã hội này.

Ứng dụng Twitter
Hàng loạt đối tác doanh nghiệp dừng việc quảng cáo trên ứng dụng | Nguồn: CellphoneS

Mandeep Singh một chuyên gia phân tích nổi tiếng của Bloomberg Intelligence phân tích nhận định “Elon Musk có thể tạo nên một công ty mẹ tương tự như Alphabet (Google), nơi mà ông ấy vẫn nắm giữ được tất cả các đế chế của mình. Tuy nhiên tôi thắc mắc vị tỷ phú này sẽ biến Twitter thành siêu ứng dụng như thế nào khi những nền tảng hàng đầu như Alphabet hay Meta cũng đang gặp nhiều khó khăn trong việc tích hợp thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến vào một ứng dụng cho người dùng?”

Twitter mạng xã hội phổ biến

Twitter được đông đảo người tiêu dùng biết đến là trang mạng xã hội phổ biến chuyên đăng tải chia sẻ những thông tin, giao lưu, kết bạn. Ứng dụng được thành lập bởi Jack Dorsey, Biz Stone, Evan Williams và Noah Glass, ứng dụng này đã được hoạt động từ tháng 7 năm 2006. Vào 27/10/2022, đã được tiếp quảng với Elon Musk.

Twitter dưới thời Elon Musk
Tỷ phú Elon Musk tiếp nhận giám đốc điều hành mới | Nguồn: VietNamBiz

Cũng giống như các trang mạng xã hội khác như Facebook hay Instagram, Twitter cho phép người dùng đăng tải những nội dung dưới dạng text, hình ảnh hay video, mọi người có thể tương tác với nhau, chia sẻ những nội dung hằng ngày đời thường với nhau. Nhưng có một đặc điểm khác với những trang mạng xã hội trên là Twitter còn cho phép người dùng cũng có thể theo dõi các hoạt động của thần tượng, bạn bè và người thân được đăng tải trên các tài khoản Twitter của họ một cách dễ dàng.

Dưới đây là một vài thuật ngữ và tính năng nổi bật của Twitter mà có thể bạn đã biết:

  • Tweet: Là thông điệp, hay còn gọi là trạng thái mà bạn muốn chia sẻ đến mọi người trên Twitter. Với mỗi Tweet, số lượng ký tự tối đa là 140 ký tự.
  • Retweet: Là việc chia sẻ lại các Tweet để những người đã theo dõi bạn có thể nhận được thông điệp từ bạn.
  • Follow: Là hành động theo dõi một đối tượng nhất định. Nó có nghĩa là bạn có thể thấy mọi thứ được đăng tải trên tài khoản Twitter mà bạn Follow. Đồng thời, mỗi khi đối tượng bạn Follow có những bài đăng mới thì bạn sẽ nhận được thông báo.
  • Following: Là xác nhận bạn đã theo dõi một tài khoản nào đó trên Twitter.
  • Unfollow: Là hành động ngừng theo dõi và nhận thông báo từ một đối tượng mà bạn đã Follow trước đó trên Twitter.

Tổng hợp

Bài viết mới

Có thể bạn muốn xem

Nhà sáng tạo Việt được Meta ưu ái hỗ trợ riêng dự án “Creators of Tomorrow” 2022

Ngày 8/9 vừa qua, tập đoàn công nghệ Meta đã cho ra mắt sự kiện “Creators of Tomorrow"- Nhà sáng tạo tương lai, dự án...

Toshiba chấp nhận bán mình với giá 2.000 tỷ Yên

Ngày 23 - 3, Toshiba - Tượng đài công nghệ Nhật Bản đã chấp nhận lời đề nghị mua lại từ Japan Industrial Partners...

“Xúng xính” đến sớm mua Iphone 14 tại Singapore nhưng nhân viên yên cầu giải tán

Từ đêm ngày 14/9, tại Apple Store tại Singapore đã có rất nhiều người đến xếp hàng. Nhưng đã được nhân viên giải tán...
Có thể bạn cũng thích