27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023

15 nhân viên da màu kiện Tesla vì phân biệt chủng tộc trong công ty

Mới đây Tesla đã dính vào một vụ kiện về việc quấy rối và phân biệt chủng tộc với 15 nhân viên da đen trong công ty. Chính họ đã cáo buộc Tesla vì bị lạm dụng và quấy rối chủng tộc tại các nhà máy của công ty. Được các nhân viên cho biết, họ đã phải chịu những lời nói và hành vi phân biệt chủng tộc từ các đồng nghiệp, quản lý và nhân viên phòng nhân sự diễn ra chủ yếu tại nhà máy Tesla ở Fremont, California thường xuyên trong một thời gian dài. Về việc sử dụng những ngôn từ xúc phạm liên quan đến phân biệt chủng tộc được nêu ra trong vụ kiện, thêm vào đó các nhân viên còn cho biết việc phân biệt chủng tộc diễn ra trong công ty xảy ra vô cùng trắng trơn, công khai vô cớ và không có sự can thiệp.

Nhà máy Tesla tại Fremont

Teri Mitchell, một trong những nguyên đơn cáo buộc rằng anh đã bị quản lý và đồng nghiệp phân biệt chủng tộc bằng ngôn từ là “Rất hiếm người da đen làm việc ở đây. Tôi không biết bạn ở đây trong bao lâu”. Trong khi đó nguyên đơn Nathaniel Aziel Gonsalves cáo buộc một người giám sát nói rằng “Gonsalves không giống như hầu hết những người da đen, bởi vì anh ta không sống ở khu ổ chuột”, và anh ta còn bị gọi là “ngựa vằn” cũng bởi vì anh ta không phải da đen cũng không phải da trắng… Những người khác trong bộ quần áo nói thêm rằng họ được giao tới những vị trí đòi hỏi thể chất nhất ở Tesla hoặc chuyển qua để thăng chức.

Chính vụ kiện này đã làm tăng thêm 10 vụ kiện phân biệt và quấy rối chủng tộc khác trong công ty Tesla. Được biết nhà sản xuất ô tô xe điện Tesla nói rằng: ” Tesla luôn kỷ luật và chấm dứt hợp đồng với nhân viên có hành vi sai trái, bao gồm phân biệt chủng tộc hay quấy rối theo những cách khác nhau”. Tiếp tục là những bài đăng “Gần đây, chúng tôi đã triển khai một chương trình đào tạo bổ sung nhằm củng cố yêu cầu của Tesla rằng các nhân viên phải tôn trọng lẫn nhau, và các nhân viên bị hại sẽ có thể báo cáo mối nguy hại bằng nhiều cách kể cả ẩn danh”.

Theo HypeBeast

Phan An/TP Media

 

 

 

Bài viết mới

Olympus – Vụ bê bối tài chính lớn nhất lịch sử Nhật Bản

Năm 2011, Michael Woodford đắc cử CEO tại Olympus - một trong những tập đoàn hàng đầu Nhật Bản, định giá trên 20 tỷ USD và dẫn đầu trong công nghệ thấu kính, y học. Thế nhưng, chỉ sau 2 tuần, Woodford bị sa thải và phải rời Nhật Bản vì bị đe dọa đến tính mạng.

Có thể bạn muốn xem

Trà sữa món đồ uống đứng thứ 3 Đông Nam Á, chiếm thế thượng phong tại thị trường Việt

Theo Momentum Works và qlub cho biết, doanh thu trà sữa tại Việt Nam lên đến hàng triệu USD năm giữ vị trí thứ...

Sunlight 2022: Lấn sân vào thị trường nước hoa, đếm ngược ngày ra mắt bộ sưu tập đầu tiên

Sunlight được biết đến là thương hiệu nước lau sàn "quốc dân", là sản phẩm vệ sinh nhà cửa ưa thích của người người,...

VitaDairy top 3 công ty sữa chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam

Vinamilk và Abbott, hai trong top 3 công ty sữa chiếm thị thần lớn nhất tại Việt Nam, đã ghi nhận một sự giảm...
Có thể bạn cũng thích