31.7 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Thật hư câu chuyện Bamboo Airways bị “thâu tóm” bởi nhà đầu tư mới

THẬT HƯ CÂU CHUYỆN BAMBOO AIRWAYS BỊ “THÂU TÓM” BỞI NHÀ ĐẦU TƯ MỚI

Mới đây theo nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ, sau sự “thất bại” nặng nề của ông Trịnh Văn Quyết, tại Bamboo Airways đã có sự chuyển động nhân sự vô cùng mạnh mẽ từ vị trí các nhà đầu cũ và mới để có thể đảm bảo cho sự phát triển về sau của hãng hàng không này.

Bamboo airways 1 Thật hư câu chuyện Bamboo Airways bị "thâu tóm" bởi nhà đầu tư mới
  Bamboo Airways sở hữu đội tàu bay với gần 30 chiếc, khai thác 60 đường bay nội địa và 12 đường bay quốc tế

Bamboo Airways chính thức chuyển giao sang nhà đầu tư mới

13/08/2022, vừa qua Đại hội cổ đông tại Bamboo đã bầu cử bổ sung thêm Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm, ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Doãn Hữu Đoàn là thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) thay thế các thành viên đã miễn nhiệm.

Cùng theo đó, Đại hội cổ đông của hãng hàng không đã họp, thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng sẽ là chủ tịch HĐQT, ông Doãn Hữu Đoàn sẽ là phó chủ tịch thường trực HĐQT và cuối cùng là ông Lê Bá Nguyên sẽ là phó chủ tịch HĐQT đến hết nhiệm kỳ 2024.

Đội ngũ nhân viên tại Bamboo Airways
                                                            Đội ngũ nhân viên của Bamboo Airways

Theo nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ tìm hiểu, dàn nhân sự mới có một mối liên quan quan trọng với “chủ mới”. Ông Lê Bá Nguyên là anh vợ ông Trịnh Văn Quyết cựu chủ tịch FLC, còn ông Lê Thái Sâm năm giữ vai trò thành viên HĐQT tại cả hai nơi là FLC và Bamboo Airways.

Được biết ông Sâm còn sở hữu số lượng cổ phần khá lớn tại Bamboo lên đến con số 125.000. Ông Sâm khá đa tài vì từng nắm giữ vị trí lãnh đạo tại nhiều công ty lớn khác nhau với đa lĩnh vực.

Thông tin từ phía cổ đông cho hay các nhà đầu tư đang hướng vào nắm quyền Bamboo Airways. Vì Bamboo Airways đã tách riêng hoạt động độc lập không còn chung một tập đoàn FLC như trước.

Nguyên nhân Bamboo Airways có sự chuyển giao từ lãnh đạo cũ sang mới

Theo lời chia sẻ từ ông Đặng Tất Thắng ngày 31/7, người lãnh đạo của Bamboo Airways từ năm thành lập (2017), sau khi bãi nhiệm tại FLC và Bamboo Airways, ông cho biết mình đã hoàn thành nhiệm vụ “chiến đấu hết mình” trong nhiệm kỳ của mình. Và bây giờ ông đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đổi mới này. Để có thể giúp Bamboo Airways có thể phát triển hơn nữa không những ở trong nước mà còn ở quốc tế.

Vào cuối tháng 3/2022, ông Trịnh Văn Quyết, nhà lãnh đạo cũ của FLC và Bamboo Airways, đã bị tạm giam vì liên quan đến việc thâu tóm thị trường chứng khoán. Vì thế hoạt động của hãng hàng không này bị giữ nhịp trong quá trình tái cơ cấu, lựa chọn nhà đầu tư mới phù hợp, đủ năng lực để khai thác hãng hàng không đầy tiềm năng này.

Nguyên nhân cho cú “ngã ngựa” của ông Trịnh Văn Quyết là đến từ ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài khiến hãng hàng không phải lỗ hơn 2.300 tỷ đồng, do vốn điều lệ tại Bamboo tính đến năm 2021 18.000 tỷ đồng và những chỉ đang trong quá phục hồi sau ảnh hướng lớn đó. Vì thế để có thể thâu tóm hoàn toàn đòi hỏi nhà đầu tư mới phải có nguồn lực mạnh, tham vọng cao và am hiểu nhiều về lĩnh vực này.

THẬT HƯ CÂU CHUYỆN BAMBOO AIRWAYS BỊ "THÂU TÓM" BỞI NHÀ ĐẦU TƯ MỚI
                                                                    Đồng phục tại Bamboo Airways

Dự kiến đến năm 2028, Bamboo Airways tăng số lượng máy bay lên 100 chiếc. Trong 6 tháng đầu năm nay, hãng sẽ khai thác hơn 23.600 chuyến bay, tăng gần 21% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo báo Tuổi Trẻ

Bài viết mới

Có thể bạn muốn xem

Adobe sắp phát hành Photoshop bản web hoàn toàn miễn phí

Adobe bắt đầu thử nghiệm Photoshop bản web và hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng. Được biết vào tháng 10/2021 Photoshop...

Aeon Mall tiếp tục xưng vương trên bảng xếp hạng ngành hàng bán lẻ tháng 08

Theo bản tin Social Listening - ngành bán lẻ tháng 08 của Reputa cập nhật hằng tháng. Chuỗi hệ thống cửa hàng Aeon Mall...

Apple đứng đầu về Top 10 doanh nghiệp chi tiêu nhiều nhất cho OOH

Theo dữ liệu mới từ OAAA (Out of Home Advertising Association of America) - Hiệp hội Quảng cáo ngoài trời của Hoa Kỳ thì...
Có thể bạn cũng thích