27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023

Thật hư câu chuyện Bamboo Airways bị “thâu tóm” bởi nhà đầu tư mới

THẬT HƯ CÂU CHUYỆN BAMBOO AIRWAYS BỊ “THÂU TÓM” BỞI NHÀ ĐẦU TƯ MỚI

Mới đây theo nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ, sau sự “thất bại” nặng nề của ông Trịnh Văn Quyết, tại Bamboo Airways đã có sự chuyển động nhân sự vô cùng mạnh mẽ từ vị trí các nhà đầu cũ và mới để có thể đảm bảo cho sự phát triển về sau của hãng hàng không này.

Bamboo airways 1 Thật hư câu chuyện Bamboo Airways bị "thâu tóm" bởi nhà đầu tư mới
  Bamboo Airways sở hữu đội tàu bay với gần 30 chiếc, khai thác 60 đường bay nội địa và 12 đường bay quốc tế

Bamboo Airways chính thức chuyển giao sang nhà đầu tư mới

13/08/2022, vừa qua Đại hội cổ đông tại Bamboo đã bầu cử bổ sung thêm Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm, ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Doãn Hữu Đoàn là thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) thay thế các thành viên đã miễn nhiệm.

Cùng theo đó, Đại hội cổ đông của hãng hàng không đã họp, thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng sẽ là chủ tịch HĐQT, ông Doãn Hữu Đoàn sẽ là phó chủ tịch thường trực HĐQT và cuối cùng là ông Lê Bá Nguyên sẽ là phó chủ tịch HĐQT đến hết nhiệm kỳ 2024.

Đội ngũ nhân viên tại Bamboo Airways
                                                            Đội ngũ nhân viên của Bamboo Airways

Theo nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ tìm hiểu, dàn nhân sự mới có một mối liên quan quan trọng với “chủ mới”. Ông Lê Bá Nguyên là anh vợ ông Trịnh Văn Quyết cựu chủ tịch FLC, còn ông Lê Thái Sâm năm giữ vai trò thành viên HĐQT tại cả hai nơi là FLC và Bamboo Airways.

Được biết ông Sâm còn sở hữu số lượng cổ phần khá lớn tại Bamboo lên đến con số 125.000. Ông Sâm khá đa tài vì từng nắm giữ vị trí lãnh đạo tại nhiều công ty lớn khác nhau với đa lĩnh vực.

Thông tin từ phía cổ đông cho hay các nhà đầu tư đang hướng vào nắm quyền Bamboo Airways. Vì Bamboo Airways đã tách riêng hoạt động độc lập không còn chung một tập đoàn FLC như trước.

Nguyên nhân Bamboo Airways có sự chuyển giao từ lãnh đạo cũ sang mới

Theo lời chia sẻ từ ông Đặng Tất Thắng ngày 31/7, người lãnh đạo của Bamboo Airways từ năm thành lập (2017), sau khi bãi nhiệm tại FLC và Bamboo Airways, ông cho biết mình đã hoàn thành nhiệm vụ “chiến đấu hết mình” trong nhiệm kỳ của mình. Và bây giờ ông đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đổi mới này. Để có thể giúp Bamboo Airways có thể phát triển hơn nữa không những ở trong nước mà còn ở quốc tế.

Vào cuối tháng 3/2022, ông Trịnh Văn Quyết, nhà lãnh đạo cũ của FLC và Bamboo Airways, đã bị tạm giam vì liên quan đến việc thâu tóm thị trường chứng khoán. Vì thế hoạt động của hãng hàng không này bị giữ nhịp trong quá trình tái cơ cấu, lựa chọn nhà đầu tư mới phù hợp, đủ năng lực để khai thác hãng hàng không đầy tiềm năng này.

Nguyên nhân cho cú “ngã ngựa” của ông Trịnh Văn Quyết là đến từ ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài khiến hãng hàng không phải lỗ hơn 2.300 tỷ đồng, do vốn điều lệ tại Bamboo tính đến năm 2021 18.000 tỷ đồng và những chỉ đang trong quá phục hồi sau ảnh hướng lớn đó. Vì thế để có thể thâu tóm hoàn toàn đòi hỏi nhà đầu tư mới phải có nguồn lực mạnh, tham vọng cao và am hiểu nhiều về lĩnh vực này.

THẬT HƯ CÂU CHUYỆN BAMBOO AIRWAYS BỊ "THÂU TÓM" BỞI NHÀ ĐẦU TƯ MỚI
                                                                    Đồng phục tại Bamboo Airways

Dự kiến đến năm 2028, Bamboo Airways tăng số lượng máy bay lên 100 chiếc. Trong 6 tháng đầu năm nay, hãng sẽ khai thác hơn 23.600 chuyến bay, tăng gần 21% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo báo Tuổi Trẻ

Bài viết mới

Olympus – Vụ bê bối tài chính lớn nhất lịch sử Nhật Bản

Năm 2011, Michael Woodford đắc cử CEO tại Olympus - một trong những tập đoàn hàng đầu Nhật Bản, định giá trên 20 tỷ USD và dẫn đầu trong công nghệ thấu kính, y học. Thế nhưng, chỉ sau 2 tuần, Woodford bị sa thải và phải rời Nhật Bản vì bị đe dọa đến tính mạng.

Có thể bạn muốn xem

Liệu dự án kênh đào Kra của Thái Lan có thay thế được eo biển Malacca?

Giấc mộng về kênh đào Kra vẫn luôn cháy âm ỉ trong lòng những người con đất Thái. Song song với những ưu thế về kinh tế, tài chính và chính trị, dự án kênh đào Kra cũng đối mặt với những hạn chế khiến nó chỉ tồn tại trên giấy tờ kéo dài suốt ba thế kỷ.

7 ưu điểm của công nghệ quảng cáo LED

1. Sống động đến chân thực: Ưu điểm đầu tiên và cũng là lớn nhất của công nghệ quảng cáo màn hình LED. Đây sẽ...

McDonald’s chứng tỏ độ nhận diện thương hiệu qua những quảng cáo độc lạ

“Không logo, không mô tả, không rõ hình ảnh sản phẩm” đây là ba cụm từ khi nhắc đến chiến dịch quảng cáo của...
Có thể bạn cũng thích