28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024

“Xúng xính” đến sớm mua Iphone 14 tại Singapore nhưng nhân viên yên cầu giải tán

“Xúng xính” đến sớm mua Iphone 14 tại Singapore nhưng nhân viên yên cầu giải tán

Từ đêm ngày 14/9, tại Apple Store tại Singapore đã có rất nhiều người đến xếp hàng. Nhưng đã được nhân viên giải tán với nội dung là chỉ giao máy cho những khách hàng đặt trước.

Người Việt xếp hàng để được mua Iphone 14 sớm tại Singapore

Nhiều người Việt tự đến xếp hàng trước cửa Apple Store trên đường Orchard, Singapore với lý do là sẽ được mua xách tay mới nhất các dòng Iphone 14 và các sản phẩm khác của Apple mang về Việt Nam. Vì tại Việt ngày 16/9 mới được mở bán chính thức.

Người Việt xếp hàng dài chờ mua sớm Iphone 14
Rất nhiều người Việt đang chờ mua sớm các dòng sản phẩm Apple | Nguồn: ZingNews

Tuy nhiên, với việc tìm kiếm sự ưu tiên đó trở nên vô nghĩa khi đến rạng sáng ngày 15/9 hôm nay, nhân viên tại store của Apple đã yêu cầu khách hàng giải tán khỏi khu vực sảnh chờ. Số lượng người chờ lên đến gần 50 người và có những người đã phải chờ trước 6 tiếng.

Cơn sốt đến từ Iphone 14

Store Apple tại Singapore chính thức mở bán các dòng Iphone 14
Quan cảnh store Apple tại Singapore | Nguồn: VieZ

Theo buổi phỏng vấn của Zing News, ông Phúc Bửu, người có nhiều năm mua hàng iPhone xách tay cho biết Apple Store Singapore vừa thông báo rằng họ chỉ trả máy cho khách đặt trước. Ngoài ra, cửa hàng cũng chưa cho phép khách đến xếp hàng, lấy chỗ ưu tiên.

Ông Bửu chia sẻ “Trước dịch, họ sẽ chia các line để người mua sớm đến xếp hàng, phát số thứ tự để tránh xảy ra tình trạng tranh giành, chen lấn”

Không chỉ dừng lại ở đó có nhiều người Việt cũng đã tìm tới AAR – Đại lý ủy quyền chính thức của Apple để hy vọng có thể được mua những con máy có sẵn. Nhưng đời không như mơ, những người này cũng được nhận lại câu trả lời như store Apple tại Singapore.

Qua lời của ông Nguyễn Tuấn Thanh – Chủ cửa hàng kinh doanh Iphone nói “Những người bán đã nhận trước tiền cọc, đảm bảo có máy sớm giờ rất hoang mang. Vì nếu Apple Store chỉ trả hàng cho khách đặt trước, sẽ có rất ít máy được mang về Việt Nam trong ngày đầu”

Apple ra mắt sản phẩm mới
Các dòng sản phẩm Iphone 14 | Nguồn: Thế Giới Di Động

Lý do người Việt đã không đặt hàng trước tại trang chủ Apple mà ghé qua store tại Singapore mua trực tiếp là nhằm tối ưu lợi nhuận. Máy mua qua website công ty, khi trả hàng sẽ không được hoàn thuế tại sân bay. Khoản này lên đến con số 2 – 3 triệu đồng, là một phần chênh lệch lớn với người mua hàng.

Ngoài Singapore thì Thái Lan cũng là một trong những thị trường mở bán sớm, cụ thể được mở vào ngày 16/09. Vì thế cũng có khá nhiều người đến đây chờ đợi để được mua sớm và kết hợp với du lịch. Nhưng đây không phải phương án khả thi, vì Thái Lan vừa nâng hạng lên nhóm 1, do đó lượng hàng cũng vào không dồi dào.

Store Apple tại Thái Lan chính thức bán Iphone 14
Quang cảnh Store Apple tại Thái Lan | Nguồn: Zing News

Ông Đinh Công, một người Việt đang ở Bangkok, Thái Lan cho hay “Nhân viên Apple Store nói với tôi rằng vẫn sẽ bán hàng cho khách vãng lai. Tuy nhiên, họ bảo tôi phải đến xếp hàng sớm để có cơ hội mua được phiên bản mình cần vì lượng máy không nhiều”.

Với vụ việc tại Singapore vừa qua, có thể do lượng sản phẩm cung ứng không đủ, vì thế Apple chọn cách sẽ chỉ trả sản phẩm cho những khách hàng đặt trước. Hiện tại, nhiều khu vực lớn như Mỹ, Trung Quốc đang thiếu máy iPhone 14 Pro/Pro Max để giao. Nếu người dùng đặt trễ có thể phải đợi 4 – 6 tuần để được nhận thiết bị.

Theo Zing News

Bài viết mới

Có thể bạn muốn xem

Trà sữa món đồ uống đứng thứ 3 Đông Nam Á, chiếm thế thượng phong tại thị trường Việt

Theo Momentum Works và qlub cho biết, doanh thu trà sữa tại Việt Nam lên đến hàng triệu USD năm giữ vị trí thứ...

Jisoo “cô gái vàng” trong làng đại sứ và cuộc chiến cát xê giữa Cartier và Dior

Jisoo chị cả Black Pink là cái tên không mấy xa lạ đến từ xứ Hàn, cô được mệnh danh là cô gái đắt...

Top 5 cách Data Analysis có thể tối ưu trải nghiệm khách hàng

Ngày nay, các doanh nghiệp cạnh tranh trong các ngành hàng đang dần có xu hướng bão hoà về chất lượng, khách hàng ngày...
Có thể bạn cũng thích