28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023

Tháng 6 – 2022: Google Nga chính thức nộp đơn phá sản

Ngày 18 tháng 5 – Google LLC đã đăng thông báo trên cơ quan đăng ký doanh nghiệp Fedresurs của Nga rằng họ dự định nộp đơn lên tòa án trọng tài để tuyên bố phá sản sau khi nhà chức trách thu giữ tài khoản ngân hàng của họ, khiến mọi hoạt động giao dịch tiền tệ của họ bị đóng băng.

Cụ thể, vào cuối tháng 12/2021 – Tòa án Tagansky ở Moscow đã ra lệnh cho Google nộp phạt dưa trên 7,2 tỷ rubles, tương đương 5% doanh thu của công ty tại Nga, vì liên tục từ chối xóa nội dung bị cấm ở Nga. Thời hạn nộp phạt là ngày 19 tháng 3 năm 2022. Tháng 5 năm nay, Thừa phát lại đã mở vụ án cưỡng chế thu khoản tiền phạt này.

Ngoài ra, sau một vài kiến nghị của các nhóm phương tiện truyền thông Nga nhằm khôi phục quyền truy cập vào các kênh Youtube của họ, tòa án đã ra phán quyết đóng băng quỹ và tài sản trị giá 4,5 tỷ rubles của công ty.

Tháng 6 - 2022: Google Nga chính thức nộp đơn phá sản
In this file photo: The Google Inc. logo sits illuminated on the company’s exhibition stand at the Noah Technology Conference in Berlin, Germany, on Wednesday, June 6, 2018. (Photographer: Krisztian) Bocsi/Bloomberg

Người phát ngôn của Google cho biết: ” Việc chính quyền Nga thu giữ tài khoản ngân hàng của Google tại Nga khiến văn phòng tại Nga của chúng tôi không thể hoạt động, bao gồm việc tuyển dụng và trả lương cho các nhân viên tại Nga, trả tiền cho nhà cung cấp cũng như đáp ứng được các nghĩa vụ tài chính khác. Mọi người ở Nga tin tưởng vào các dịch vụ của chúng tôi … và chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ miến phí như Tìm kiếm, Youtube, Gmail, Maps, Android,…”

Tuy nhiên, các dịch vụ miễn phí của Google, chẳng hạn như Google Tìm kiếm, Youtube, Gmail, Maps và Google Play, sẽ vẫn có thể truy cập được ở Nga. Hiện tại, các cơ quan quản lý Nga đang hành động thông qua các biện pháp hành chính và phản hồi của tòa án để yêu cầu Google xóa nội dung cấm khỏi các dịch vụ của mình, bản địa hóa cơ sở dữ liệu người dùng ở Nga và dỡ bỏ các hạn chế đối với các kênh Youtube của các hãng truyền thông Nga.

Theo Interfax 
Vũ Như Ngọc Lan|Media Trend

Bài viết mới

Có thể bạn muốn xem

Giao hàng nhanh thay áo mới – Bước đầu của cuộc chuyển mình mạnh mẽ năm 2023

Vào ngày 14/11, công ty CP dịch vụ Giao hàng nhanh vừa khoác lên mình chiếc áo mới, mang một màu sắc tươi mới...

KOL hay KOC, đâu là lựa chọn tối ưu nhất cho một chiến dịch Marketing của doanh nghiệp

Trong những năm trở lại đây, với sự bùng nổ của các nền tảng như TikTok hay các sàn thương mại điện tử như...

Thực hư loạt thương hiệu lớn dừng quảng cáo trên Twitter vào cuối năm 2022

Ngày 3/11, đại diện hãng thực phẩm General Mills tuyên bố dừng quảng cáo trên Twitter và sau đó có rất nhiều công ty...
Có thể bạn cũng thích