34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023

Tháng 6 – 2022: Google Nga chính thức nộp đơn phá sản

Ngày 18 tháng 5 – Google LLC đã đăng thông báo trên cơ quan đăng ký doanh nghiệp Fedresurs của Nga rằng họ dự định nộp đơn lên tòa án trọng tài để tuyên bố phá sản sau khi nhà chức trách thu giữ tài khoản ngân hàng của họ, khiến mọi hoạt động giao dịch tiền tệ của họ bị đóng băng.

Cụ thể, vào cuối tháng 12/2021 – Tòa án Tagansky ở Moscow đã ra lệnh cho Google nộp phạt dưa trên 7,2 tỷ rubles, tương đương 5% doanh thu của công ty tại Nga, vì liên tục từ chối xóa nội dung bị cấm ở Nga. Thời hạn nộp phạt là ngày 19 tháng 3 năm 2022. Tháng 5 năm nay, Thừa phát lại đã mở vụ án cưỡng chế thu khoản tiền phạt này.

Ngoài ra, sau một vài kiến nghị của các nhóm phương tiện truyền thông Nga nhằm khôi phục quyền truy cập vào các kênh Youtube của họ, tòa án đã ra phán quyết đóng băng quỹ và tài sản trị giá 4,5 tỷ rubles của công ty.

Tháng 6 - 2022: Google Nga chính thức nộp đơn phá sản
In this file photo: The Google Inc. logo sits illuminated on the company’s exhibition stand at the Noah Technology Conference in Berlin, Germany, on Wednesday, June 6, 2018. (Photographer: Krisztian) Bocsi/Bloomberg

Người phát ngôn của Google cho biết: ” Việc chính quyền Nga thu giữ tài khoản ngân hàng của Google tại Nga khiến văn phòng tại Nga của chúng tôi không thể hoạt động, bao gồm việc tuyển dụng và trả lương cho các nhân viên tại Nga, trả tiền cho nhà cung cấp cũng như đáp ứng được các nghĩa vụ tài chính khác. Mọi người ở Nga tin tưởng vào các dịch vụ của chúng tôi … và chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ miến phí như Tìm kiếm, Youtube, Gmail, Maps, Android,…”

Tuy nhiên, các dịch vụ miễn phí của Google, chẳng hạn như Google Tìm kiếm, Youtube, Gmail, Maps và Google Play, sẽ vẫn có thể truy cập được ở Nga. Hiện tại, các cơ quan quản lý Nga đang hành động thông qua các biện pháp hành chính và phản hồi của tòa án để yêu cầu Google xóa nội dung cấm khỏi các dịch vụ của mình, bản địa hóa cơ sở dữ liệu người dùng ở Nga và dỡ bỏ các hạn chế đối với các kênh Youtube của các hãng truyền thông Nga.

Theo Interfax 
Vũ Như Ngọc Lan|Media Trend

Bài viết mới

Có thể bạn muốn xem

Nike – Hành trình từ xưởng giày 50 USD thành thương hiệu triệu đô

“Gã nghiện giày” cha đẻ của thương hiệu giày triệu đô Nike, vô tình trở thành cuốn sách gối đầu của các nhà kinh...

Mô hình kinh doanh online sẽ càng bùng nổ trong tương lai

Sự bùng nổ về internet trong xã hội hiện nay đã và đang là một làm sóng khiến cho các ngành nghề trong lĩnh...

Duolingo trở thành nổi “ám ảnh” của 500 triệu người dùng toàn cầu

Từ một startup thua lỗ hơn một thập kỷ, biểu tượng cú xanh trở thành nổi "ám ảnh" của 500 triệu người dùng toàn...
Có thể bạn cũng thích