28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023

Bất ngờ giám đốc điều hành Puma trở thành CEO cho Adidas vào năm 2023

Bất ngờ giám đốc điều hành Puma trở thành CEO cho Adidas vào năm 2023

Vào 11/11, Adidas bất ngờ thông báo giám đốc điều hành của thương hiệu rời công ty sớm hơn dự định. Điều bất ngờ người được bổ nhiệm vào vị trí mới này là giám đốc điều hành cũ của Puma 

CEO mới của Adidas từng là cánh tay đắc lực tại Puma

Theo điểm tin tuần của Advertising Vietnam, ông Harm Ohlmeyer – Giám đốc Tài chính của Adidas sẽ tạm thời lãnh đạo công ty đến ngày 31/12/2022. Và đến ngày 01/01/2023, ông Bjorn Gulden sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc Điều hành của Adidas. 

Giai đoạn từ năm 1992 đến năm 1999, ông Gulden đã từng làm việc cho adidas với tư cách là Phó Chủ tịch cấp cao về quần áo và phụ kiện. Đến năm 2013, ông Gulden trở thành Giám đốc Điều hành của Puma. Dưới sự lãnh đạo của ông, trong những năm gần đây, Puma đã đánh dấu kết quả kinh doanh tốt nhất mọi thời đại. 

Bjorn Gulden CEO mới của Adidas
Bjorn Gulden CEO mới của Adidas | Nguồn: CNBC

Thế nhưng vào ngày 4/11 vừa rồi, Puma xác nhận rằng ông Gulden đã không gia hạn hợp đồng với công ty. Ông Thomas Rabe – Chủ tịch Hội đồng Giám sát của adidas thừa nhận: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón Bjorn Gulden trở lại adidas. Ông ấy có gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành hàng thể thao và giày dép. Do đó, ông ấy hiểu rất rõ ngành công nghiệp này”.

Theo đó, ông Gulden đã ký hợp đồng 4 năm với adidas và sẽ chính thức đảm nhận vị trí Giám đốc Điều hành và Chủ tịch Hội đồng Quản trị của adidas vào đầu năm 2023. Ông sẽ phụ trách việc lên chiến lược cho công ty và các hoạt động kinh doanh đến người tiêu dùng toàn cầu, giữ chức vụ Tổng giám đốc khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. Sau khi tin tức này được đưa ra, cổ phiếu của hãng đã tăng 4,8%.

Adidas – Puma và những sự thật bất ngờ

Puma và Adidas là hai ông lớn trong lĩnh vực thời trang và phụ kiện thể thao, nhưng mấy ai biết rằng hai nhà sáng lập của thương hiệu này lại là anh em chung một gia tộc.

Cuộc đối đầu khóc liệt của Puma và Adidas
Cuộc chiến khóc liệt giữa hai anh em trong cùng một gia tộc lớn tại Đức | Nguồn: Thể thao 247

Tuy nhiên anh em nhà họ họ chưa bao giờ  ở trên cùng một chiến tuyến, thậm chí anh em nhà Dassler còn trở thành kẻ thù “không đội trời chung” khuynh đảo cả thị trấn nhỏ nước Đức, cuộc đối đầu giữa hai anh em gia tộc nhà Dassler là một trong những cuộc đối đầu huyền thoại đến nay vẫn để lại sức ảnh hưởng tại thị trấn Herzogenaurach. as

Herzogenaurach quê hương của Puma và Adidas
Herzogenaurach quê hương của hai anh em nhà Dassler | Nguồn: duhocduc.net

Ngày nay, khi khách du lịch ghé thăm Herzogenaurach sẽ thấy được phong cách ăn mặc của người bản địa nơi đây bất kể già trẻ, lớn bé đều sẽ  bắt gặp thấy họ đều mặc đồ của thương hiệu Adidas hoặc Puma. 

Ông Hacker, Thị trưởng thị trấn Herzogenaurach cho hay: “Nếu ai đó đi ngang qua cửa nhà hoặc ghé đến chơi, ánh mắt của chủ nhà vẫn sẽ hướng xuống chân của người đối diện đầu tiên. Đó là thói quen được hình thành từ thế hệ những người như tôi.” 

Tổng hợp

Lê Minh Thiện | Media Trend

Bài viết mới

Có thể bạn muốn xem

“10 Years of Fun” chiến dịch kỷ niệm đầy ấn tượng đến từ Candy Crush Saga

Sau 10 năm mang lại những phút giây giải trí cho mọi người, Candy Crush Saga đã đánh dấu kỷ niệm cột mốc 10...

Canva 2022: Chính thức ra mắt phiên bản Desktop cho Windows

Canva một công cụ thiết kế và xuất bản trực tuyến, giúp người dùng có thể thiết kế và đăng tải ở bất kì...

IKEA đặt tên 800 sản phẩm theo tên người, gợi ý cho các bậc phụ huynh đau đầu vì đặt tên cho con

Số lượng sinh sản trong 2 năm trở lại đây tại Na Uy tăng lên đáng kể, IKEA nhận ra các bậc cha mẹ...
Có thể bạn cũng thích