34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023

Bất ngờ giám đốc điều hành Puma trở thành CEO cho Adidas vào năm 2023

Bất ngờ giám đốc điều hành Puma trở thành CEO cho Adidas vào năm 2023

Vào 11/11, Adidas bất ngờ thông báo giám đốc điều hành của thương hiệu rời công ty sớm hơn dự định. Điều bất ngờ người được bổ nhiệm vào vị trí mới này là giám đốc điều hành cũ của Puma 

CEO mới của Adidas từng là cánh tay đắc lực tại Puma

Theo điểm tin tuần của Advertising Vietnam, ông Harm Ohlmeyer – Giám đốc Tài chính của Adidas sẽ tạm thời lãnh đạo công ty đến ngày 31/12/2022. Và đến ngày 01/01/2023, ông Bjorn Gulden sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc Điều hành của Adidas. 

Giai đoạn từ năm 1992 đến năm 1999, ông Gulden đã từng làm việc cho adidas với tư cách là Phó Chủ tịch cấp cao về quần áo và phụ kiện. Đến năm 2013, ông Gulden trở thành Giám đốc Điều hành của Puma. Dưới sự lãnh đạo của ông, trong những năm gần đây, Puma đã đánh dấu kết quả kinh doanh tốt nhất mọi thời đại. 

Bjorn Gulden CEO mới của Adidas
Bjorn Gulden CEO mới của Adidas | Nguồn: CNBC

Thế nhưng vào ngày 4/11 vừa rồi, Puma xác nhận rằng ông Gulden đã không gia hạn hợp đồng với công ty. Ông Thomas Rabe – Chủ tịch Hội đồng Giám sát của adidas thừa nhận: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón Bjorn Gulden trở lại adidas. Ông ấy có gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành hàng thể thao và giày dép. Do đó, ông ấy hiểu rất rõ ngành công nghiệp này”.

Theo đó, ông Gulden đã ký hợp đồng 4 năm với adidas và sẽ chính thức đảm nhận vị trí Giám đốc Điều hành và Chủ tịch Hội đồng Quản trị của adidas vào đầu năm 2023. Ông sẽ phụ trách việc lên chiến lược cho công ty và các hoạt động kinh doanh đến người tiêu dùng toàn cầu, giữ chức vụ Tổng giám đốc khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. Sau khi tin tức này được đưa ra, cổ phiếu của hãng đã tăng 4,8%.

Adidas – Puma và những sự thật bất ngờ

Puma và Adidas là hai ông lớn trong lĩnh vực thời trang và phụ kiện thể thao, nhưng mấy ai biết rằng hai nhà sáng lập của thương hiệu này lại là anh em chung một gia tộc.

Cuộc đối đầu khóc liệt của Puma và Adidas
Cuộc chiến khóc liệt giữa hai anh em trong cùng một gia tộc lớn tại Đức | Nguồn: Thể thao 247

Tuy nhiên anh em nhà họ họ chưa bao giờ  ở trên cùng một chiến tuyến, thậm chí anh em nhà Dassler còn trở thành kẻ thù “không đội trời chung” khuynh đảo cả thị trấn nhỏ nước Đức, cuộc đối đầu giữa hai anh em gia tộc nhà Dassler là một trong những cuộc đối đầu huyền thoại đến nay vẫn để lại sức ảnh hưởng tại thị trấn Herzogenaurach. as

Herzogenaurach quê hương của Puma và Adidas
Herzogenaurach quê hương của hai anh em nhà Dassler | Nguồn: duhocduc.net

Ngày nay, khi khách du lịch ghé thăm Herzogenaurach sẽ thấy được phong cách ăn mặc của người bản địa nơi đây bất kể già trẻ, lớn bé đều sẽ  bắt gặp thấy họ đều mặc đồ của thương hiệu Adidas hoặc Puma. 

Ông Hacker, Thị trưởng thị trấn Herzogenaurach cho hay: “Nếu ai đó đi ngang qua cửa nhà hoặc ghé đến chơi, ánh mắt của chủ nhà vẫn sẽ hướng xuống chân của người đối diện đầu tiên. Đó là thói quen được hình thành từ thế hệ những người như tôi.” 

Tổng hợp

Lê Minh Thiện | Media Trend

Bài viết mới

Có thể bạn muốn xem

Suga (BTS) trở thành Đại sứ của NBA

SUGA thành viên nhóm nhạc toàn cầu BTS sẽ hợp tác cùng NBA trong chuyến lưu diễn solo vòng quanh thế giới sắp tới.  SUGA,...

Adobe Illustrator giới thiệu tính năng tự động đổi màu trên Firefly AI

Tháng 3 vừa qua, Adobe đã giới thiệu bản Beta của ứng dụng chỉnh sửa ảnh tích hợp trí tuệ nhân tạo Firefly giúp...

Apple ra mắt bộ đôi iphone 14 Pro và 14 Pro Max – Tạm biệt thiết kế “tai thỏ”

Vào sáng ngày 08/09, đã diễn ra sự kiện Far Out. Đây là sự kiện ra mắt các dòng sản phẩm mới của Apple,...
Có thể bạn cũng thích