28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023

5 Kênh podcast marketer chẳng thể bỏ lỡ

Siêu tài nguyên giải trí, kho tàng ý tưởng của Marketer khi bí bách, căng thẳng vì mãi tìm “idea”. Cùng Media Trend điểm qua 5 kênh podcast Marketer chẳng thể bỏ lỡ để tiếp thêm “idea”, cũng như hiểu hơn về ngành nhé!

Danh sách podcast của mọi marketers

1. Brand Talks

• Nội dung: Kênh thường xuyên cập nhật những tin tức, xu hướng mới và chia sẻ những câu chuyện về marketing, xây dựng thương hiệu tại Việt Nam. Chuỗi podcast của Brand Talks đa dạng chủ đề, thường xuyên mổ xẻ, bàn luận chuyên sâu vào những chiến dịch nổi bật, cung cấp những thông tin bổ ích và chia sẻ siêu có tâm những kiến thức của ngành,….Bạn có bí ý tưởng thì dừng chân ở đây, tò mò về Marketing cũng nên thử nghe nhé!

5 Kênh podcast marketer chẳng thể bỏ lỡ
                                                 Brand Talks podcast| Nguồn: Spotify

• Thời lượng: 5 phút ~ 1 tiếng (phụ thuộc vào từng chủ đề).

2. Advertising

• Nội dung: Dân Marketing mà không biết đến độ “tỏa hương” của kênh này là một thiếu sót. Advertising “bé con” tinh thần của Advertising Vietnam – nguồn ý tưởng phong phú cho các Marketer khai thác. Kênh podcast này quy tụ dàn khách mời kì cựu trong nghề, chia sẻ những kinh nghiệm và cung cấp cho người nghe những góc nhìn mới, định hướng phát triển bản thân trong ngành.

5 Kênh podcast marketer chẳng thể bỏ lỡ
Advertising podcast| Nguồn: Spotify

• Thời lượng: 25 phút ~ 2 tiếng (phụ thuộc vào từng chủ đề).

3. YOUNG MARKETERS PODCAST

• Nội dung: Chuỗi podcast chia sẻ về kiến thức nền tảng Marketing và thương hiệu chuyên sâu, chia sẻ về những bài học thực tế, đạo đức, trách nhiệm trong nghề, giúp các Marketers trẻ xây dựng, có định hướng về nghề ngay từ đầu. Kênh có sự góp mặt của nhiều nhân vật đến từ các thế hệ làm Marketing, hứa hẹn sẽ mang lại khoảng thời gian thoải mái, đầy cảm hứng cho người nghe. Nếu bạn còn đang rối như tơ vò trên con đường phát triển bản thân, mơ hồi tìm lại kiến thức nền tảng về Marketing, thương hiệu, thì đừng ngần ngại nhấn theo dõi kênh nhé.

5 Kênh podcast marketer chẳng thể bỏ lỡ
                                     Young Marketers podcast|Nguồn: Spotify

• Thời lượng: ~ 2 tiếng (phụ thuộc vào từng chủ đề)

4. M.A.D

• Nội dung: M.A.D – Marketing, Art. Design chuỗi podcast được dẫn dắt bởi host Tuan Le, một creative director và là co – founder tại The Lab Saigon. Chuỗi podcast lạ mà quen của nhà Vietcetera hợp tác sản xuất cùng The Lab Saigon chia sẻ những trải nghiệm , kinh nghiệm, kiến thức xoay quay 3 nhóm ngành trên. Bên cạnh đó, dàn khách mời đại diện đến từ các agency; media và những lĩnh vực khác trong ngành sáng tạo sẽ chia sẻ mở rộng hơn về những khía cạnh trong nghề, tạo cảm hứng cho thế hệ trẻ trong suốt cuộc hành trình phát triển, định vị bản thân.

5 Kênh podcast marketer chẳng thể bỏ lỡ
                                                 M.A.D podcast|Nguồn: Spotify

• Thời lượng: ~ 45 phút (phụ thuộc vào từng chủ đề).

5. Những câu chuyện làm “Ngành”

• Nội dung: Chuỗi podcast tổng hợp những câu chuyện thực tế đến từ các khách mời trong lĩnh vực truyền thông sáng tạo – “ngành”. Mỗi tập phát sóng được host của kênh lòng ghép khéo léo những trải nghiệm, câu truyện cá nhân của từng nhân vật trong quá trình làm việc, từ đó người nghe sẽ có cái nhìn hệ thống về quy trình làm việc trong ngành truyền thông sáng tạo từ khái quát đến cụ thể. Tuy chỉ là những buổi giao lưu ngắn nhưng lại cực kì chất lượng, phù hợp cho những bạn vừa bén duyên với nghề hay những Marketers cần thư giãn sau một ngày căng thẳng.

5 Kênh podcast marketer chẳng thể bỏ lỡ
                                Những câu chuyện làm “ngành”|Nguồn: Spotify

• Thời lượng: ~ 2 tiếng (phụ thuộc vào từng chủ đề)

Tạm Kết

Thông qua danh sách “5 kênh podcast marketer chẳng thể bỏ lỡ” chắc bạn cũng đã biết cách giải trí, giảm stress của dân làm ngành sáng tạo rồi hen, thật ra cũng thú vị bạn nhỉ vừa được thư giãn, vừa được nạp thêm nhiều kiến thức, vừa được ắng nghe những chia sẻ của những vị khách mời, chuyên gia đến từ nhiều vị trí khác nhau trong ngành truyền thông sáng tạo. Theo dõi Media Trend để cập nhật thêm nhiều thông tin về Marketing và ngành truyền thông sáng tạo bạn nhen.

Tổng hợp
Vũ Như Ngọc Lan|Media Trend

 

 

Bài viết mới

Có thể bạn muốn xem

Dove “Keep The Grey” chiến dịch kêu gọi phòng chống phân biệt đối xử

Dove được xem là một thương hiệu khá nổi tiếng không những về chất lượng sản phẩm mà còn cả về ý nghĩa đằng...

Việc sáng tạo nội dung trên mạng xã hội từ khi nào trở thành “nghề”?

Những năm trở lại đây, nền tảng mạng xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là hàng loạt những công việc mới...

Cùng Kinh Đô ” sống lại ” kỉ niệm Trung thu xưa đạt giải APAC AFFIE ADWARDS 2022

Cùng Kinh Đô " sống lại " kỉ niệm Trung thu xưa đạt giải APAC AFFIE ADWARDS 2022 Năm 2021, Mondelez Kinh Đô Việt Nam...
Có thể bạn cũng thích