27.8 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024

5 Cuộc thi Marketing sinh viên nên thử sức

Cuộc thi Marketing – sân chơi học thuật dành cho sinh viên ngày càng được đầu tư chỉn chu, hoành tráng. Bởi từ ngay tại “điểm xuất phát” đó, ta có thể tìm thấy những cá nhân, đội nhóm vô cùng xuất sắc đang không ngừng nỗ lực, phát triển trong ngành Marketing.

Chúng ta đang ở một thời đại mọi thứ đang không ngừng biến đổi, chuyển động. Vậy ta phải làm gì để bắt kịp, làm gì để ngày một phát triển bản thân trở nên hoàn thiện và đúc kết được nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm hơn khi chúng ta bắt đầu với hành trình ở giảng đường Đại học. Hãy cùng Media Trend điểm măt những cuộc thi học thuật mà sinh viên nên thử sức nhé!

Những cuộc thi Marketing sinh viên nên thử sức

1. YOUNG MARKETERS:

Young Marketers một cuộc thi, một hành trình đầy thử thách mà tất cả các sinh viên trẻ đều mong đợi được dấn thân, trải nghiệm. Chương trình đã bắt đầu hành trình tìm kiếm lần thứ 10 vào năm 2021 với những hứa hẹn đầy thú vị, đáng để mong chờ dành cho những marketer tương lai.

5 Cuộc thi Marketing sinh viên nên thử sức
                                                                               Young Marketers

Thông tin về cuộc thi: http://www.youngmarketers.vn

2. Vietnam Young Lions:

Một cuộc thi đáng mong chờ nhất ngành Marketing & Communication nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tài năng trẻ dưới 30 tuổi tuổi, mang sứ mệnh đại diện Việt Nam “chinh chiến” tại 2 đấu trường quốc tế là Young Lions (Cannes Lions) và Young Spikes (Spikes Asia).

Đơn vị tổ chức Vietnam Young Lions – AIM Academy – đại diện chính thức của Cannes và Spikes Asia tại Việt Nam.

Young Lions là sân chơi cho phép các thí sinh “bung lụa” ý tưởng, thỏa sức sáng tạo, cùng nhau cháy hết mình, nỗ lực hết mình với đam mê dành cho ngành Marketing & Communication.

Vietnam Young Lions 2022 – Việt Nam Rising gồm 4 hạng mục: Marketers, Digital, Film & Integrated và Design, cùng 2 bảng đấu: Sinh viên và chuyên nghiệp.

5 Cuộc thi Marketing sinh viên nên thử sức
                                                               Cuộc thi Vietnam Young Lions

Thông tin về cuộc thi: https://vietnamyounglions.net/news.html

3. CMO Think & Action:

CMO THINK AND ACTION – một cuộc thi học thuật về Marketing mang trong mình sứ mệnh “Grow the expert in you”, cuộc thi do nhóm sinh viên Nghiên cứu Marketing – Margroup thuộc trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện.

CMO THINK AND ACTIONS 2022 sẽ là không gian, sân chơi cho tất cả các sinh viên toàn thành, tạo điều kiện cọ sát, trải nghiệm thực tế để các bạn có cơ hội tạo ra những sản phẩm mang dấu ấn, cá tính tiêng trên chặng đường phát triển năng lực bản thân trong ngành công nghiệp Marketing.

Cuộc thi có 3 chặng: Initiation & Innovation, Battle Day và Practical Product & Gala Night.

5 Cuộc thi Marketing sinh viên nên thử sức
    CMO Think and Action – cuộc thi Marketing Margroup thuộc trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức

Thông tin về cuộc thi: https://www.cmothinkandaction.com/

4. MARKETING ARENA

MARKETING ARENA – “đấu trường rực lửa” được tổ chức hằng năm với quy mô toàn quốc, cuộc thi được tổ chức bởi Creatio – CLB Marketing thuộc trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở II.

MARKETING ARENA tạo cơ hội cho các thí sinh cọ sát với những tình huống, bài học thực tế, được kết nối với những đồng đội, những người có cùng đam mê với Marketing. Đến với cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội được sáng tạo, bứt phá giới hạn của bản thân tiến đến ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

5 Cuộc thi Marketing sinh viên nên thử sức
 Cuộc thi Marketing Arena tổ chức bởi Creatio – CLB Marketing thuộc trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở II.

Thông tin về cuộc thi: https://www.facebook.com/creatioftu2

5. Marketirng On Air – MOA:

Các cuộc thi học thuật ngày càng khốc liệt, chuyên nghiệp, đầy cam go và thử thách. Ở những đấu trường đó buộc người chơi phải là những nhân tố đã chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng và cũng có thể nói rằng họ cũng đã có nhiều kinh nghiệm cọ sát với thực tế.

Tại MOA, các thí sinh sẽ được “tân trang” bản thân để bắt kịp sự chuyển đổi liên tục của thời đại Marketing ngày nay, các bạn sẽ có cơ hội đón đầu xu hướng, tiếp nhận thêm những kiến thức, khám phá năng lực bản thân và tích góp thêm những trải nghiệm quý báu trong hành trình tham gia vào đấu trường Marketing On Air.

5 Cuộc thi Marketing sinh viên nên thử sức
                                                                       Cuộc thi Marketing On Air

Thông tin cuộc thi: https://www.facebook.com/marketingonair.mgc

TỔNG KẾT

Chung quy lại nếu bạn là một người mang trong mình niềm đam mê, sự khat khao cháy bỏng với Marketing & Communication thì đừng ngần ngại dấn thân, lăn xả ở những cuộc thi học thuật. Ở những đấu trường học thuật tuy có tính cạnh tranh cao, áp lực, thậm chí phải đối đầu với những đối thủ dày dặn kinh nghiệm, nhưng đây chẳng phải là cách tốt nhất để rút ra kinh nghiệm, bài học để bản thân bứt phá tiến bộ, phát triển hơn sao!?

Chính vì thế các bạn trẻ ơi, ngoài những cuộc thi về học thuật Marketing & Communication trên còn rất nhiều sân chơi, cơ hội để các bạn phát triển, rèn giũa bản thân. Media Trend xin trích một câu nói của một thầy giáo “gây bão” cộng đồng mạng thời gian gần đây, để nhắn nhủ đến các bạn khi chúng ta ở trong thời đại mọi thứ chuyển động không ngừng: “Nếu bạn không phải là cái câu thì chẳng lý gì chúng ta lại phải cứ đứng im một chỗ” – Thầy Đỗ Đức Anh

Tổng hợp
Vũ Như Ngọc Lan| Media Trend

 

Bài viết mới

Có thể bạn muốn xem

Olympus – Vụ bê bối tài chính lớn nhất lịch sử Nhật Bản

Năm 2011, Michael Woodford đắc cử CEO tại Olympus - một trong những tập đoàn hàng đầu Nhật Bản, định giá trên 20 tỷ USD và dẫn đầu trong công nghệ thấu kính, y học. Thế nhưng, chỉ sau 2 tuần, Woodford bị sa thải và phải rời Nhật Bản vì bị đe dọa đến tính mạng.

Dove “Keep The Grey” chiến dịch kêu gọi phòng chống phân biệt đối xử

Dove được xem là một thương hiệu khá nổi tiếng không những về chất lượng sản phẩm mà còn cả về ý nghĩa đằng...

Elon Musk và Mark Zuckerberg: từ Bạn hóa Thù

Trong suốt nhiều năm, cả hai tỷ phú công nghệ hàng đầu là Elon Musk và Mark Zuckerberg đã liên tục xảy ra mâu thuẫn và thường xuyên công khai chỉ trích lẫn nhau.
Có thể bạn cũng thích